Triệu Vân vs Lữ Bố – trùm đấu sĩ dũng mãnh trong Liên Quân Mobile

Khi nhắc đến các tướng mạnh trong Liên Quân Mobile chúng ta không thể bỏ qua những cái tên như Triệu Vân, Lữ Bố, Điêu Thuyền… Đây đều là những nhân vật nổi tiếng trong truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa. Trong bài viết hôm nay, http://www.marfonline.com sẽ phân tích về sức mạnh của các trùm đấu sĩ Triệu Vân vs Lữ Bố. Hãy theo dõi nhé.

Chiến binh Kỵ Sĩ Rồng – Triệu Vân

Để sử dụng Kỵ Sĩ Rồng đấu gank tốt, bạn cần phải hiễu rõ về kỹ năng cũng như điểm mạnh/yếu của vị tướng này.

Khám phá bộ kỹ năng của Triệu Vân

 • Trong Liên Quân, Triệu Vân sở hữu bộ kỹ năng sẵn sàng tiêu diệt mọi kẻ địch. Với kỹ năng Long Huyết trong tay tốc độ di chuyển và tấn công của anh nhanh như một cơn gió. Team địch rất khó để gank lẻ chiến binh này, nếu như không đầu tư nhiều tài nguyên. Mỗi đòn đánh mà Kỵ Sĩ Rồng tung ra sẽ gây nên một lượng sát thương vật lý lớn đồng thời có thể tự hóa giải được mọi sự khống chế hiện tại.
 • Gầm Thét: khi sử dụng kỹ năng này tấn công sẽ gây thêm một lượng sát thương vật lý kẻ địch và khiến tốc độ di chuyển của chúng chậm lại trong vòng 3 giây.
 • Với kỹ năng Long Kích, Triệu vấn khi tấn công kẻ thù sẽ gây nên sát thương chuẩn và làm giảm tốc độ chạy của chúng. Sau đó, các đòn đánh của anh ta được cường hóa trong vòng 5 giây, mỗi cú đánh khiến mục tiêu phải tiêu hao mất 3% máu.
Khă năng giao tranh tổng của Triệu Vân khá kém
Khă năng giao tranh tổng của Triệu Vân khá kém

Điểm mạnh/yếu của Triệu Vân

Ưu điểm:

 • Tốc độ chạy nhanh
 • Khả năng tiếp cận mục tiêu và hạ gục kẻ địch nhanh
 • Nếu biết cách điều khiển Triệu Vân giỏi sẽ thu hút được nhiều tài nguyên của team địch
 • Tuy lên tank nhưng dame tay và dame các kỹ năng không giảm
 • Khả năng gank đường trên và đi lẻ tốt

Nhược điểm:

 • Ở đầu trận, máu yếu
 • Khả năng giao tranh tổng kém
 • Thời gian hồi chiêu chậm
 • Khi tiếp cận mục tiêu tốn khá nhiều thời gian để quan sát
 • Khả năng gây sát thương ở diện rộng còn hạn chế

Nếu so sánh Triệu Vân vs Lữ Bố thì vị tướng đỡ đòn này còn nhiều hạn chế, khả năng đóng góp trong các trận giao chanh kém, chính vì vậy mà vị tướng này dẫn mất đi vị thế trên các trận đấu xếp hạng.

Chiến Thần: Lữ Bố

Có thể nói Lữ Bố là vị tướng sở hữu bộ kỹ năng hoàn hảo, có khả năng khống chế, chạy chốn và thời gian hồi phục năng lượng nhanh. Nếu so sánh Lữ Bố vs Triệu Vân thì Lữ Bố chính là nhà vô địch có khả năng đấu tay đôi cực kỳ tốt.

Lữ Bố solo Đường Kinh Kong
Lữ Bố solo Đường Kinh Kong

Lữ Bố có khả năng áp sát mục tiêu nhanh và dễ dàng thoát hiểm nhờ có kỹ năng Xích Thố. Cùng với đó là kỹ năng Phương Thiên Họa Kích có thể làm chậm kẻ địch từ xa, khả năng gây sát thương cao và khống chế kẻ địch tốt. Tuy nhiên đây không phải là tất cả khi đấu sĩ này sở hữu chiêu cuối Chiến Thần có khả năng gây nên một lượng sát thương và kháng hiệu ứng lớn. Hơn thế mỗi kỹ và đòn đánh tay của vị tướng này đều hồi máu lên rất nhanh.

So sánh sức mạnh giữa Lữ Bố vs Triệu Vân

Triệu Vân, Lữ Bố là 2 vị tướng mạnh có khả năng chịu đòn sát thương tốt. Với huynh hướng đỡ đòn là chủ yếu, do đó trong các cuộc giao tranh cả 2 đều hạn chế về mặt gây sát thương.

Các trùm đấu sĩ mạnh trong Liên Quân: Triệu Vân vs Lữ Bố
Các trùm đấu sĩ mạnh trong Liên Quân: Triệu Vân vs Lữ Bố

Thật khó để so sánh sức mạnh của Triệu Vân vs Lữ Bố. Mỗi vị tướng đều sở hữu bộ kỹ năng hoàn hảo có khả năng gank team hiệu quả. Để phát huy được hết sức mạnh của 2 vị tướng này còn phụ thuộc khả năng điều khiến tướng của người chơi.

Triệu Vân và Lữ Bố đều có điểm yếu chung là thời gian phục hồi năng lượng lâu, hồi máu thấp. Dễ bị bắt lẻ khi đi Tiên Phong. Đi rừng ăn lính chậm và ở giai đoạn đầu game thường rất yếu. Khả năng giao tranh tổng còn hạn chế.

Trên đây là thông tin về 2 trùm đấu sĩ mạnh trong Liên Quân Mobile là Triệu Vân vs Lữ Bố. Bạn thấy sức mạnh của 2 vị tướng này thế nào? Hãy trải nghiệm thực chiến cả Lữ Bố vs Triệu Vân và cho chúng tôi nhận xét chung về vị tướng này nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ! Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để đón đọc thêm nhiều thông tin hay và hữu ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *