KKoma là ai? Thông tin chi tiết về vị huấn luyện viên Kkoma SKT

Kkoma là ai? Anh chính là vị huấn luyện viên tài năng của đội tuyển SKT T1 – là linh hồn của đội tuyển này. HLV Kkoma đã giúp đội tuyển SKT T1 nhiều lần đứng trên đỉnh vinh quanh CKTG. Để biết thêm thông tin về vị huấn luyện viên Kkoma SKT thì hãy theo dõi bài viết sau đây của marfonline nhé. 

Sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của KkOma SKT

KkOma bắt đầu tham gia thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp dưới màu áo của đội tuyển StarTale – tổ chức thể thao điện tử nổi tiếng tại Hàn Quốc với bộ môn StarCraft II. Có lẽ bạn chưa biết, trước KkOma từng là đồng đội của 2 tuyển thủ hàng đầu trên thế giới là Ryu và Score.

Năm 2012, không chỉ riêng KkOma mà cả Ryu và Score đều thi đấu cho đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại của StarTale. Để thi đấu chính thức ở vị trí đi rừng cả Ryu và Kkoma đều phải cạnh tranh nhau rất nhiều. Còn riêng Score anh thi đấu ở vị trí đường trên.

Huấn luyện viên huyền thoại Kkoma SKT
Huấn luyện viên huyền thoại Kkoma SKT

Sau khi KkOma rời khỏi đội tuyển, StarTale đã chiêu mộ thêm một danh thủ khác là Locodoco. Vì thế mà cả KkOma và Locodoco vẫn chưa có cơ hội sát cánh cùng nhau với vai trò là tuyển thủ. Còn hiện tại, 2 người đều là những vị huấn luyện viên Liên Minh Huyền Thoại tài năng mà bất cứ đội tuyển nào cũng muốn được họ dẫn dắt.

Kkoma Ward không phải là một tuyển thủ Esports xuất chúng

Tuy KkOma SKT là vị huấn luyện viên huyền thoại trong làng thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại đã đưa đội tuyển SKT T1 chạm cup vô địch thế giới 3 lần – kỷ lục của làng LMHT chuyên nghiệp. Nhưng ít ai biết được, KkOma lại có sự nghiệp thi đấu mờ nhạt trong bộ môn thể thao điện tử này.

KkOma bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp khi Liên Minh Huyền Thoại chưa có sức hút lớn và độ phủ sóng như hiện nay. Có lẽ, đây chính là điều may mắn với huấn luyện viên SKT T1 Kkoma. Bởi trình độ của anh lúc này chắc hẳn sẽ trở thành biểu tượng troll của cộng đồng game thủ, chứ không phải là vị huấn luyện viên huyền thoại được mọi người ngưỡng mộ.

mau mat kkoma SKT - biểu tượng trong LMHT
Mẫu mắt Kkoma SKT – biểu tượng trong LMHT

Trong buổi phóng vấn năm 2017, KkOma tiết lộ thực chất những kiến thức cơ bản về kỹ năng của các vị tướng trong Liên Minh, anh không hề hay biết. Bởi thời điểm KkOma thi đấu cho StarTale là bộ môn thể thao điện tủ StarCraft II chứ không phải là LMHT. Ngay cả đồng đội của anh là Ryu và Score cũng không biết sử dụng chiêu cuối của tướng Cassiopeia và Jarvan IV.

Tuy ban đầu Kkoma chưa thực sự hiểu rõ về môn thể thao điện tử LMHT nhưng bằng tài năng huấn luyện của mình anh đã trở thành một người thầy giỏi và đầy nghị lực. Cũng giống như trong bóng đá, để trở thành huấn luyện viên giỏi bạn cần phải trải qua quá trình tập luyện lâu dài mới có kỹ năng lên chiến thuật bóng đá giỏi. Vậy phải làm sao có điều những điều đó? Chắc chắn là bạn nên đầu tư tham gia học một lớp đào tạo huấn luyện viên bóng đá. Vậy học làm huấn luyện viên bóng đá ở đâu? Là câu hỏi mà có khá nhiều người quan tâm.

Pep Guardiola huấn luyện viên bóng đá giỏi
Pep Guardiola huấn luyện viên bóng đá giỏi

Trên thực tế, các vị huấn luyện viên bóng đá giỏi trên thế giới đều là cầu thủ rồi sau đó mới trở thành người dạy bóng đá. Trải qua thời gian tập luyện và thi đấu họ đã rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm hay và bổ ích mới trở thành những vị huấn luyện viên tài ba. Nhưng không phải ai cũng làm điều đó, cũng có khá nhiều huấn luyện viên giỏi không xuất thân từ cầu thủ mà họ được đào tạo tại những trung tâm dạy làm huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Riêng đối với Kkoma SKT – anh trở thành huấn luyện giỏi không qua bất cứ trường lớp đào tạo nào, cũng không có nhiều kiến thức về bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng bản thân anh lại có rất nhiều kinh nghiệm trong các cuộc thi đấu chuyên nghiệp, khả năng phân tích đối thủ tốt đã giúp Kkoma trở thành vị huấn luyện viên huyền thoại trong làng thể thao điện tử.

Thông tin huấn luyện viên Kkoma rời SKT:

Trong thời gian gần đây, có khá nhiều thông tin trên trang Kkoma Facebook rời SKT. Theo thông tin Kkoma LoL tiết lộ, sau khi giúp SKT T1 giành được 4 cup vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới anh sẽ nghỉ hưu rời SKT. Đây là kế hoạch mà anh đã định sẵn trước khi trở thành huấn luyện viên LMHT, nhưng không ngờ anh đã đạt mục tiêu nhanh đến vậy.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Kkoma SKT – vị huấn luyện viên tài năng trong làng Liên Minh Huyền Thoại. Thật buồn khi Kkoma có ý định nghỉ hưu và rời SKT sớm như vậy phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *