Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, bảng bổ trợ Amumu đi rừng Mới Nhất

Bảng bổ trợ Amumu trong mùa 9 của game Liên Minh Huyền thoại nên sử dụng hai nhánh ngọc là Kiên Định và Cảm Hứng để có thể khai thác triệt để sức mạnh của vị tướng dũng mãnh này. Vậy trong hai nhánh này nên bố trí những viên ngọc nào? Cùng marfonline.com tìm hiểu ngay trong bài viết sau bạn nhé.

Bảng ngọc Amumu

Cách xây dựng bảng bổ trợ Amumu trong mùa 9 cũng không có quá nhiều khác biệt so với những mùa trước đó. Theo đó, nhánh ngọc chính vẫn là Kiên Định, nhánh phụ là Cảm Hứng. Bởi so với những nhánh ngọc còn lại, hai nhánh này phù hợp với kỹ năng của tướng Amumu hơn cả.

bang bo tro amumu mùa 9 nên có sự kết hợp hài hòa của các viên ngọc
Bảng bổ trợ Amumu mùa 9 nên có sự kết hợp hài hòa của các viên ngọc

Nhánh chính trong bảng bổ trợ Amumu

Nhánh chính trong bảng bổ trợ Amumu là Kiên Định. Trong đó, viên ngọc đầu tiên nên là Dư Chấn. Vì khi kích hoạt viên ngọc này, tướng Amumu sẽ được cộng thêm một lượng nhất định chỉ số kháng hiệu ứng. Ngoài ra, nó còn giúp tăng thêm khả năng chống chịu cho vị tướng của bạn. Tiếp đó là các viên ngọc:

  • Kiên Cường: Viên ngọc này có tác dụng giúp tướng Amumu có thể trụ vững trong những màn tấn công dữ dội từ đối thủ. Bản chất tướng Amumu là vị tướng thiên về chống chịu. Vậy nên nếu sử dụng ngọc Kiên Cường thì quả là mĩ mãn phải không?
  • Kiểm Soát Điều Kiện: Hầu hết những viên ngọc được đề cập trong bài hướng dẫn Amumu này đều sẽ tập trung nâng cao khả năng chống chịu. Và Kiểm Soát Điều Kiện cũng là viên ngọc có tác dụng tương tự. Đặc biệt trong giai đoạn giữa của trận đấu, vị tướng này còn gần như bất tử.
  • Lan Tràn: Viên cuối trong nhánh chính của bảng ngọc Amumu là Lan Tràn. Nó có tác dụng tăng thêm lượng máu vĩnh viễn cho vị tướng này. Tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế hít kinh nghiệm khi không cần thiết để viên ngọc phát huy tác dụng tối đa.

Bảng ngọc cho Rừng tank là chủ đề nhận được sự quan tâm của nhiều game thủ. Bởi tính đến thời điểm hiện tại, Rừng là một trong những Lane có số lượng người chơi đông đảo nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại.

Nhánh phụ trong bảng ngọc Amumu

Trong nhánh ngọc phụ dành riêng cho tướng Amumu gồm có viên ngọc Bước Chân Màu Nhiệm và Thấu Thị Vũ Trụ:

  • Bước Chân Màu Nhiệm: Viên ngọc này có tác dụng hỗ trợ cho tướng Amumu nhanh chóng hoàn thành trang bị đi rừng.
  • Thấu Thị Vũ Trụ: Khi kích hoạt viên ngọc này, tướng Amumu được gia tăng thêm lượng giảm hồi chiêu. Điều này cũng có nghĩa là vị tướng của bạn sẽ có thêm rất nhiều hiệu ứng ấn tượng khi giao tranh với những đối thủ khác.
Tướng Amumu - Xác ướp u sầu trong game Liên Minh Huyền Thoại - bang ngoc amumu - huong dan amumu
Tướng Amumu – Xác ướp u sầu trong game Liên Minh Huyền Thoại

Tiêu điểm tướng Amumu

Khi nhắc tới tiêu điểm Amumu, người ta thường nghĩ ngay tới điểm mạnh, điểm yếu cũng như những kỹ năng nổi trội của vị tướng này. So với những tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại, Amumu sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Theo đó, vị tướng này có được khả năng tiếp cận đối thủ từ xa ngay.

  • Tướng Amumu còn có khả năng khống chế đối thủ trên diện rộng. Kỹ năng này đặc biệt hữu ích trong các cuộc giao tranh tổng. Nó sẽ khiến cho đối thủ của bạn phải e sợ và luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ.
  • Hạ gục quái rừng nhanh chóng khi kết hợp kỹ năng Tuyệt Vọng (W) với Giận Dữ (E).
  • Đi gank dễ dàng và nhanh chóng nhất khi thi triển kỹ năng Quăng Dải Băng (Q).
tieu diem amumu Amumu người chơi nên quan tâm - huong dan amumu di rung
Tiêu điểm tướng Amumu người chơi nên quan tâm

Tuy nhiên, không có vị tướng nào là không có điểm hạn chế, và Amumu cũng vậy.

  • Khi nghiên cứu kỹ tiêu điểm tướng Amumu, chúng tôi thấy rằng vị tướng này sử dụng khá nhiều năng lượng ngay từ đầu trận đấu. Điều này là không tốt bởi nó sẽ khiến cho vị tướng của bại bị mất sức nhanh và chiến đấu không hiệu quả trong khoảng thời gian sau đó.
  • Yếu thế hơn những vị tướng cùng trong Lane Rừng như: Elise, Lee Sin, Khazix,…

Kha’zix cũng là vị tướng được nhiều game thủ yêu thích nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại. Vậy làm thế nào để giúp vị tướng này phát huy sức mạnh tối đa? Cùng theo dõi bài viết về bảng ngọc Khazix ngay sau đây bạn nhé!

Mặc dù không quá nổi bật, thế nhưng với những kỹ năng sẵn có của tướng Amumu, như: Quăng Dải Băng (Q), Tuyệt Vọng (W), Giận Dữ (E) và Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu, Amumu vẫn là vị tướng bạn nên sử dụng khi tham gia chiến đấu trong những trận chiến lớn.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu thông tin chi tiết nhất về bảng bổ trợ Amumu. Mời bạn đón đọc bài viết tiếp theo của chúng tôi để hiểu hơn về hướng dẫn Amumu đi rừng. Trong đó bao gồm việc lên đồ hay cách chơi tướng Amumu trong từng giai đoạn của trận đấu.

Mong rằng với những thông tin đó sẽ giúp bạn có được ý tưởng để giúp cho vị tướng của mình được phát huy năng lực tối đa trong mùa 9 của game Liên Minh Huyền Thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *